กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ร่วมกับหน่วยกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เปิดปฏิบัติการ “สยบไพรี” บุกจับ-ยึดทรัพย์ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.นครพนม มูลค่ากว่า 50 ล้าน

พลตรี บุญสิน พาดกลาง ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ร่วมแถลงข่าวการขยายผลปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายกลุ่มผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ตามแผนยุทธการสยบไพรี 64/3 เครือข่าย BAD BROTHERS ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ณ บ้านเลขที่ 27 ม.6 ต.เหล่าพัฒนา อ.นาหว้า จ.นครพนม
     โดยมี พลตำรวจโท มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เป็นประธาน และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ได้ร่วมกันปฏิบัติการนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งใน ต.เหล่าพัฒนา อ.นาหว้า จ.นครพนม เพื่อจับกุม นายเผด็จ ประเสริฐ และนายผดุง ประเสริฐ สองพี่น้องซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ หลังจากสืบพบว่าทั้งคู่มีพฤติกรรมร่วมกันค้ายาเสพติดในพื้นที่ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
     จากการเข้าตรวจค้นบ้านในพื้นที่ 43 ไร่ พบภรรยาของผู้ต้องหา แต่ไม่พบผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย โดย ภรรยาของผู้ต้องหา ให้ข้อมูลว่า นายผดุง เข้ามาที่บ้านครั้งล่าสุดเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ทั้งนี้นายผดุง เคยดำรงตำแหน่งเป็นนายก อบต.เหล่าพัฒนา เมื่อปี 2552 แต่ไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด
     สำหรับการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ เป็นการขยายผลจากการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 4 คดีในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมของกลางไอซ์เกือบ 1,400 กิโลกรัม และกัญชากว่า 1,000 กิโลกรัม โดยผู้ต้องหาอ้างว่า นายผดุง เป็นผู้ติดต่อให้ลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ชั้นใน ขณะเดียวกันตำรวจสามารถจับกุมนายเผด็จ ได้ที่บ้านพักใน จ.กาฬสินธุ์ ส่วนนายผดุง ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัว โดยเชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย หรืออาจหลบหนีไปยัง สปป.ลาว ตามช่องทางธรรมชาติ ส่วนทรัพย์สินที่อายัดไว้ตรวจสอบมีทั้งบ้านพัก ที่ดิน สวนยางพารา ฟาร์มหมู และรถยนต์อีกหลายคัน มูลค่ารวมกว่า 50 ล้านบาท พร้อมเร่งตรวจสอบทรัพย์สินที่ซุกซ่อนอยู่ในพื้นที่อื่นเพิ่มเติม สำหรับปฏิบัติการในครั้งนี้ เป็นการทลายเครือข่าย BAD BROTHERS ซึ่งเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน จ.นครพนม โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 รายทำหน้าที่จัดหายาเสพติดจาก สปป.ลาว ก่อนหาทีมลำเลียงเข้าพื้นที่ จ.นครพนม บึงกาฬ และมุกดาหาร และภาคกลาง ก่อนลำเลียงส่งไปภาคใต้
 

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่ ติดตาม และแผงควบคุมที่มีการเปิด

เว็บไซด์แห่งนี้จะยุติการอัพเดทตั้งแต่ 1 ม.ค.64 เป็นต้นไป

แต่ยังคงเก็บบทความและข่าวประชาสัมพันธ์เก่าไว้

 

สามารถเยี่ยมชม และติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซด์ใหม่ครับ

 

https://web.army2.mi.th

Pin It on Pinterest

Facebook

YouTube