กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย หน่วยเรือโพนพิสัย รวบชายราษฎรชาวลาวได้ 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 4 แสนเม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 1.05 กก. ในพื้นที่ จ.หนองคาย

     เมื่อวันที่ 4 ต.ค.63 เวลา 22.00 น. กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย หน่วยเรือโพนพิสัย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตหนองคาย ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีพ่อค้ายาเสพติดจากฝั่ง สปป.ลาว จะลักลอบนำยาเสพติดมาส่งให้กับเครือข่ายยาเสพติดฝั่งไทยที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ด้านหลังวัดจอมนาง พื้นที่ บ.จอมนาง ม.2 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย
หน่วยจึงจัดกำลังพลซุ่มเฝ้าตรวจที่บริเวณดังกล่าว ครั้นเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตรวจพบเรือกีบหางยาวติดเครื่องยนต์แล่นมาจากฝั่ง สปป.ลาว มุ่งหน้ามายังฝั่งไทย และบุคคลที่มากับเรือลำดังกล่าวได้ดับเครื่องยนต์แล้วค่อยๆ ไหลเรือมาเทียบท่าฝั่งไทยที่บริเวณตลิ่งกันทรุด ด้านหลังวัดจอมนาง เวลาต่อมาบุคคลที่มากับเรือได้แบกกระสอบปุ๋ยขึ้นมาบนฝั่ง ท่าทางมีพิรุธน่าสงสัย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้นบุคคลดังกล่าว พบว่าภายในกระสอบเป็นยาเสพติดทั้งหมด และสามารถจับกุม ท้าวแหล่ สีสมบัติ อายุ 40 ปี ราษฎร บ.โดนกลาง ข.นครหลวงเวียงจันทร์ สปป.ลาว และ ท้าวแดง สีบัวอ่อน อายุ 30 ปี ราษฎร บ.นากุง ข.นครหลวงเวียงจันทร์ สปป.ลาว พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 400,000 เม็ด (สีแดงและสีเขียวลักษณะกลมแบน ประทับอักษร Y1, A), ไอซ์ น้ำหนัก 1.05 กก., เรือกีบเพลายาวติดเครื่องยนต์ 1 ลำ และ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งมอบให้กับ สภ.โพนพิสัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่ ติดตาม และแผงควบคุมที่มีการเปิด

เว็บไซด์แห่งนี้จะยุติการอัพเดทตั้งแต่ 1 ม.ค.64 เป็นต้นไป

แต่ยังคงเก็บบทความและข่าวประชาสัมพันธ์เก่าไว้

 

สามารถเยี่ยมชม และติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซด์ใหม่ครับ

 

https://web.army2.mi.th

Pin It on Pinterest

Facebook

YouTube