รองแม่ทัพภาคที่ 2 ประชุมด่วนติดตามพายุโนอึล

สถานการณ์พายุโนอึล ระลอกแรกถล่มพื้นที่อีสาน ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด วันที่ 18 กันยายน ภาคอีสานฝั่งตะวันออกที่ได้รับผลกระทบบ้างแล้วมีน้ำท่วมขังถนนหลายสาย การจราจรติดขัด การเดินทางไปเรียน ไปทำงาน เป็นไปด้วยความยากลำบาก รถเล็กดับกลางถนนหลายคัน
      เมื่อเวลา 1330 น.ที่ห้องศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 พลตรี กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย รองแม่ทัพภาคที่ 2 ได้ประชุมทางไกล สั่งการให้หน่วยในพื้นที่อีสานเตรียมความขั้นสูงสุด เตรียมพร้อมนำกำลังพลออกช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อย่างเร่งด่วนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนเต็มที่ในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยจากพายุโนอึล
 
     กองพันทหารช่างที่ 6 กองพลทหาราบที่ 6 จัดกำลังพลออกช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง เนื่องจากได้รับผลกระทบน้ำท่วมจากอิทธิพลของพายุโนอึล ในพื้นที่ อำเภอเมือง จ.อุบลราชธานี จำนวน 50 ครัวเรือน โดยหน่วยมีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ ที่อาจจะประสบภัยพิบัติ ทั้งนี้ได้เตรียมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ กองร้อยบรรเทาสาธารณภัย อาทิ รถสะพาน MFB รถบรรทุก เรือท้องแบน เครื่องกำเนิดไฟฟ้า เสื้อชูชีพ และอุปกรณ์ที่จำเป็นอึ่น ๆ พร้อมที่จะดำเนินการช่วยเหลือประชาชนทันที เพื่อลดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนให้น้อยที่สุด
อพยพ ผู้ป่วยติดเตียงก่อนนำ้ทะลัก ทหาร ร.6 พัน.3 เร่งเข้าช่วยเหลือ พาผู้ป่วยติดเตียงอพยพลัง นำ้เริ่มท่วมเข้าสู่บ้านพัก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี โดยได้นำตัวส่งไปพักอาศัยกับบ้านญาติแล้ว (18 ก.ย. 63)

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่ ติดตาม และแผงควบคุมที่มีการเปิด

เว็บไซด์แห่งนี้จะยุติการอัพเดทตั้งแต่ 1 ม.ค.64 เป็นต้นไป

แต่ยังคงเก็บบทความและข่าวประชาสัมพันธ์เก่าไว้

 

สามารถเยี่ยมชม และติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซด์ใหม่ครับ

web.army2.mi.th

Pin It on Pinterest

Facebook

YouTube