แม่ทัพน้อยที่ 2 เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกแลกเปลี่ยน (CTX) กองกำลังทางบกผสมคอบร้าโกลด์’18

     พล.ท.สนธยา ศรีเจริญ แม่ทัพน้อยที่ 2 เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกแลกเปลี่ยน (CTX) กองกำลังทางบกผสมคอบร้าโกลด์’18 ณ สนามฝึกกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 23 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ซึ่งจะทำการฝึก ห้วง 12- 22 ก.พ.61 ในพื้นที่ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ และสนามฝึกทางยุทธวิธี ทภ.2 อ.วังน้ำเขียว จว.น.ม. โดยฝ่ายไทยจัดกำลังจากกองพลทหารราบที่ 3 จำนวน 1,368 นายและฝ่ายสหรัฐจัดกำลังพลจากกองพลน้อยที่ 2 กองพลทหารราบที่ 25 และ กองพันนาวิกโยธินที่ 3 กรมนาวิกโยธินที่ 12 มลรัฐฮาวาย จำนวน 1,034 นาย

     นอกจากการฝึกแลกเปลี่ยนแล้วยังร่วมดำเนินโครงการก่อสร้างเพื่อช่วยเหลือประชาชน ENGINEERING CIVIC ASSISTANCE PROJECT (ENCAP) ซึ่งครั้งนี้ได้ร่วมกันก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ให้กับโรงเรียนหนองไผ่ผดุงกิจวิทยา ต.งิ้ว อ.ปักธงชัย จว.น.ม. โดยกองพันทหารช่างที่ 3 ร่วมทหารช่างสหรัฐ และทหารช่างจีนรวม 41 นาย (ไทย 20 ,สหรัฐ 16 ,จีน 5) โดยเริ่มทำการก่อสร้างในวันที่ 21 ม.ค.61 และจะส่งมอบอาคารในวันที่ 22 ก.พ.61

     การฝึกคอบร้าโกลด์’18 ยังคงความยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับการฝึกเพื่อความร่วมมือทางทหาร ระหว่างกองทัพไทยกับกองทัพสหรัฐและมิตรประเทศ ซึ่งจะพื้นฐานในการปฏิบัติงานร่วมกันในอนาคตต่อไป

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่ ติดตาม และแผงควบคุมที่มีการเปิด

เว็บไซด์แห่งนี้จะยุติการอัพเดทตั้งแต่ 1 ม.ค.64 เป็นต้นไป

แต่ยังคงเก็บบทความและข่าวประชาสัมพันธ์เก่าไว้

 

สามารถเยี่ยมชม และติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซด์ใหม่ครับ

web.army2.mi.th

Pin It on Pinterest