พิธีพระราชทานเพลิงศพ สิบโทบึงกาฬ หารสาร

“ตายในหน้าที่เป็นเกียรติของทหาร”  พิธีพระราชทานเพลิงศพ สิบโทบึงกาฬ หารสาร  กองทัพบกมอบเหรียญบางระจัน ประกาศเกียรติคุณ และปูนบำเหน็จ 7 ชั้นยศ เป็น “ร้อยตรี”  พร้อมเงินเยียวยา
     ท่ามกลางบรรยากาศฝนโปรยปราย เคล้าปนความรู้สึกของผู้ร่วมพิธีด้วยความโศกเศร้าอาลัยรักต่อผู้วายชนม์ ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ สิบโท บึงกาฬ หารสาร ที่วัดชุมพรรัตนาวัน บ้านเลิงบาก หมู่ 3 ตำบลนาโพธิ์ อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี โดยมี พลตรี สรชัช สุทธิสนธิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 เป็นประธานในพิธี และมีผู้ร่วมพิธีร่วมเป็นเกียรติจำนวนมาก
     พิธีได้จัดอย่างสมเกียรติชายชาติทหาร ด้วยการจัดกองทหารเกียรติยศ พลแตรเป่าสัญญาณแตรนอน ร่วมส่งดวงวิญญาณ และผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 ประธานในพิธี เป็นผู้แทนในนามกองทัพบก ได้ส่งมอบธงชาติที่คลุมหีบศพ เหรียญบางระจัน ประกาศเกียรติคุณพร้อมเงินเยียวยาช่วยเหลือให้แก่ครอบครัว และได้รับการปูนบำเหน็จ 7 ชั้นยศ เป็น “ร้อยตรี” เพื่อเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลสืบไป
     สิบโท บึงกาฬ หารสาร เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จากเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ลอบวางระเบิดกำลังพลชุดลาดตระเวนเส้นทางเพื่อคุ้มครองครู เหตุเกิดบริเวณสะพานบ้านกาลิซา หมู่ที่ 2 ตำบลกาลิซา อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2563
      ขอผลานิสงส์แห่งกุศลทักษิณานุประทาน ที่ทุกท่าน ได้ร่วมบำเพ็ญทานมาโดยลำดับ ตั้งแต่ต้นจนถึงกาลบัดนี้ จงมาร่วมกันเป็นพลวะปัจจัย น้อมนำหนุนส่งให้ดวงวิญญาณอันบริสุทธิ์ของ สิบโท บึงกาฬ หารสาร จงได้ไปสู่ยังสุคติภพ ประสบสุขอันไพบูลย์ เพิ่มพูนในสัมปรายภพ เบื้องหน้านั้น จงทุกประการเทอญ

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่ ติดตาม และแผงควบคุมที่มีการเปิด

Pin It on Pinterest

Facebook

YouTube