รองแม่ทัพภาคที่ 2 ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมของกองร้อยช่วยเหลือประชาชน

     พลตรี กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย รองแม่ทัพภาคที่ 2 ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมของกองร้อยช่วยเหลือประชาชน และตรวจเยี่ยมหน่วย กรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชไชย จ.ขอนแก่น โดยมี พ.อ.ณรงค์ สวนแก้ว ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8 พร้อมด้วย ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 8 และผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 6 ขอนแก่น ต้อนรับ ที่ บริเวณลาน สวนสุขภาพอ่างเก็บน้ำ ค่ายสีหราชเดโชไชย อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมรับฟังการบรรยายสรุป โดยบอร์ดวอร์ค แผนการปฏิบัติงานด้านกิจการพลเรือน กรมทหารราบที่ 8 ประจำปี 2563 และการเตรียมความพร้อมของกองร้อยช่วยเหลือประชาชน กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 8 และรับชมการแสดงสาธิตการปฏิบัติงาน ร่วมกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดขอนแก่น

     จากนั้น รองแม่ทัพภาคที่ 2 ได้เยี่ยมชมการดำเนินงานด้านการป้องกันส่งเสริมดูแลรักษาสุขภาพของกำลังพล และครอบครัวของหน่วย ได้แก่ สนามฟุตบอลหญ้าเทียมสีหราช พร้อมมอบขนมให้กับเยาวชน บุตรหลานกำลังพล, ชมศูนย์เสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายค่ายสีหราชเดโชไชย (ฟิตเนส), ชมรมสีหราช Running และชมรมปั่นจักรยานกรมทหารราบที่ 8

     รองแม่ทัพภาคที่ 2 ได้กล่าวชื่นชมหน่วยว่ามีความพร้อมทั้งด้านยุทโธปกรณ์ และกำลังพล และให้สามารถร่วมปฏิบัติงานกับส่วนงานราชการในพื้นที่ เพื่อดูแลพี่น้องประชาชน กรณีเกิดภัยพิบัติได้ในทันที ดังปณิธานกองทัพบกที่ว่า “ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส” ต่อไป
(เมื่อ 17 มิ.ย.63)

Total Page Visits: 43 - Today Page Visits: 1

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่ ติดตาม และแผงควบคุมที่มีการเปิด

Pin It on Pinterest

Facebook

YouTube