พล.ร.6 รับการตรวจประกันคุณภาพการฝึกระดับกองทัพบก

     พลตรี สดับพงษ์ จันทุรัตน์ รองเจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก ตรวจประกันคุณภาพการฝึกระดับกองทัพบก ประจำปี 2563 โดยมีผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 พร้อมด้วยคณะผู้บังคับหน่วยทุกระดับของกองพลทหารราบที่ 6 ต้อนรับ ที่ ค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช จ.ร้อยเอ็ด

    การตรวจประกันคุณภาพการฝึกระดับกองทัพบก เป็นอีกงานหนึ่งที่หน่วยให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ที่หน่วยจะได้มีโอกาสแสดงถึงมาตรฐานความพร้อมในทุกๆด้าน ซึ่งที่ผ่านมากองพลทหารราบที่ 6 มีเกียรติประวัติ การรบที่กล้าหาญ เป็นกองกำลังป้องกันชายแดนที่มีประสิทธิภาพ กำลังพลมีขีดความสามารถสูง ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีที่หน่วยได้นำเอาประสบการณ์จากการออกปฏิบัติงานราชการสนาม ทำงานจริง รบจริง และได้นำ ประสบการณ์ดังกล่าวมาพัฒนายกระดับมาตรฐานการฝึกของหน่วยอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องความรู้และประสบการณ์ของผู้บังคับหน่วย การพัฒนานวัตกรรมทางทหารและการพัฒนาเครื่องช่วยฝึกที่สามารถนำมาใช้งานได้จริง เช่น เครื่องแปลงไฟฟ้าจากน้ำ กล้องตรวจการระยะไกล รุ่น 4 ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และมีสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆอีกมากมายหลายอย่างที่น่าสนใจ และรอการพัฒนาต่อยอด ซึ่งล้วนมาจากประสบการณ์และบทเรียนจากการรบที่ผ่านมาของหน่วย

   การตรวจประกันคุณภาพการฝึกระดับกองทัพบกในปีนี้ เป็นเครื่องแสดงออกถึงความพร้อมของหน่วยในทุกมิติ ทั้งงานการช่วยเหลือประชาชนที่โดดเด่น เป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส งานการฝึกและภารกิจป้องกันประเทศก็ไม่เป็นรอง ซึ่ง พล.ร.6 ยังคงมุ่งมั่นที่จะยกระดับและพัฒนาหน่วยให้มีความพร้อมสูงสุด เป็นที่เชื่อมั่นของประชาชนตลอดไป

Total Page Visits: 61 - Today Page Visits: 1

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่ ติดตาม และแผงควบคุมที่มีการเปิด

Pin It on Pinterest

Facebook

YouTube