ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ ทภ.2 ตรวจเยี่ยม การเตรียมการฝึกผสมรหัส Lightning Forge 2020

     พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ กองทัพภาคที่ 2 เพื่อติดตามนโยบาย ในการฝึกเพื่อเตียมความพร้อมของหน่วยกองทัพภาคที่ 2 ในการที่จะส่งกำลังเข้ารับการฝึก Lightning Forge 2020 ประจำปี 2563 โดยมี พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาหน่วยในพื้นที่ให้การต้อนรับ และร่วมตรวจเยี่ยมการฝึกเตรียมการขั้นที่ 3 เพื่อเตรียมเข้าร่วมการฝึกผสม รหัส Lightning Forge 2020 ณ สนามฝึกทางยุทธวิธี กองทัพภาคที่ 2 อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

    พร้อมกันนี้ ผู้บัญชาการทหารบกได้รับฟังการบรรยายสรุปจากผู้บังคับหน่วยฝึกในเรื่องรายละเอียดการเตรียมการฝึกผสมระหว่าง กองทัพบกไทย และ กองทัพบกสหรัฐฯ ภายในอาคารศูนย์ฝึกทางยุทธวิธีกองทัพภาคที่ 2 จากนั้นไปยังพื้นที่ฝึกเพื่อชมการสาธิตการฝึกหมู่ปืนเล็กเข้าตี, การฝึกการรบในพื้นที่ปลูกสร้าง, การฝึกการยุทธ์เคลื่อนที่ทางอากาศ และการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์พร้อมอุปกรณ์ STATIC DISDLAY หลังจากนั้นได้ให้โอวาทกับกำลังพลที่เข้ารับการฝึก และพบปะกำลังพล ณ เนินคนดู

     ซึ่งการฝึกภาคสนามครั้งนี้ เป็นการฝึกเตรียมการขั้นที่ 3 ห้วงระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 1 – 8 มิถุนายน 2563 เป็นการดำเนินการฝึกการปฏิบัติทางยุทธวิธีในระดับ ภาคหมู่ – ตอนหมวด – กองร้อย และการยุทธเคลื่อนที่ทางอากาศศูนย์การบินทหารบก

 

Total Page Visits: 517 - Today Page Visits: 2

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่ ติดตาม และแผงควบคุมที่มีการเปิด

Pin It on Pinterest

Facebook

YouTube