แม่ทัพภาคที่ 2 ส่งมอบตู้อบฆ่าเชื้อด้วยหลอดยูวีซีให้กับโรงพยาบาลบุรีรัมย์

    พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วยพลตรี อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 พลตรี ศราวุธ มาศิริ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 และ พันเอกสมภพ ภาระเวช ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 23 ร่วมกันดำเนินการส่งมอบตู้อบฆ่าเชื้อด้วยหลอดยูวีซี จำนวน 2 เครื่อง โดยมี นายแพทย์ภูวดล กิตติวัฒนสาร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เป็นผู้รับมอบ มีนายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และคณะแพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์
     สำหรับตู้อบฆ่าเชื้อที่นำมามอบให้กับทางโรงพยาบาลบุรีรัมย์ในวันนี้เกิดจากความร่วมมือ ระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ร่วมกับโรงเรียนช่างฝีมือทหาร ได้ร่วมกันออกแบบและประดิษฐ์เพื่อมอบให้กองทัพภาคที่ 2 นำไปมอบให้กับโรงพยาบาล ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับบุคลากรทางการแพทย์ สำหรับใช้ในการฆ่าเชื้อโรคป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
     แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวว่า กองทัพภาคที่ 2 ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งตู้อบฆ่าเชื้อที่นำมามอบให้กับทางโรงพยาบาลบุรีรัมย์ในวันนี้ประกอบด้วย ตู้อบฆ่าเชื้อขนาดใหญ่ ขนาด 120 *120 * 200 เซนติเมตร โดยติดตั้งหลอดยูวีซี ขนาด 30 วัตต์ จำนวน 4 หลอด ไม่ทำให้วัสดุได้รับความเสียหายสำหรับใช้ในการฆ่าเชื้ออุปกรณ์ทางแพทย์ขนาดใหญ่ และตู้อบฆ่าเชื้อ โดยใช้รังสียูวีซี ความยาวคลื่น 253.7 นาโนเมตร โดยมีการประยุกต์นำรูปแบบ ไมโครเวฟ ติดตั้งหลอดยูวีซี ขนาด 8 วัตต์ จำนวน 2 หลอด สำหรับฆ่าเชื้อหน้ากากอนามัย เอ็น 95 หรือ อุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ ใช้เวลาในการฆ่าเชื้อ ประมาณ 10-20 นาที ซึ่งทำด้วยด้วยวัสดุอุปกรณ์คุณภาพสูงเป็นที่ยอมรับทั่วโลก ทั้งนี้เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลสร้างความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
 

Total Page Visits: 33 - Today Page Visits: 2

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่ ติดตาม และแผงควบคุมที่มีการเปิด

อัพเดทสถานการณ์ COVID-19

Thailand
ThailandLast Updated: Loading...
Confirmed Cases0
New Case0
Total Deaths0
New Deaths0
Total Recovered0
Active Cases0
in Critical0
Case/1M0
Deaths/1M0
Total Tests0
Tests/1M0

ติดตามสถานการณ์ทั่วโลก คลิ๊ก

Pin It on Pinterest

Facebook

YouTube