ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม พลทหารเมธา เลิศศิริ

วันนี้ (12 กุมภาพันธ์ 2563) เวลา 19.00 น. พลตรี วินัย เจริญศิลป์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 พร้อมด้วย คุณประภาวรรณ เจริญศิลป์ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา มณฑลทหารบกที่ 24 และกำลังพลนายทหาร นายสิบ ลูกจ้าง พนักงานราชการ ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม พลทหารเมธา เลิศศิริ วีรบุรุษผู้สละชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่รักษาการณ์เฝ้าคลังอาวุธ จากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมา โดยมี นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรม

ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานรับศพ พลทหารเมธา เลิศศิริ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และพระราชทานพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมและพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ และทางหน่วยงานต้นสังกัด ได้มอบปูนบำเหน็จให้ยศ ส.อ.(3 ชั้นยศ) จาก พลทหารเมธา เลิศศิริ เป็น สิบเอก เมธา เลิศศิริ ได้รับปูนบำเหน็จเงินเดือน 5 ชั้น ได้รับเงินบำนาญรายเดือนแก่บุพการีเดือนละ 10,000 บาท จนกว่าจะเสียชีวิต และเงินช่วยเหลืออื่นๆ อีกตามระเบียบราชการ

สำหรับการบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม สิบเอกเมธาฯ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.00 น. และจะประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.00 น. ณ ศาลาพุทธรักษา 1 วัดโพธิสมภรณ์ (พระอารามหลวง) ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่ ติดตาม และแผงควบคุมที่มีการเปิด

Pin It on Pinterest

Facebook

YouTube