พิธีสวนสนามเชิดชูเกียรติทหารกล้า เนื่องในวันทหารผ่านศึก 2563

     เมื่อวันที่ 3 ก.พ.63 เวลา 1000 น. พลโท ธัญญาเกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานในพิธีสวนสนาม เชิดชูเกียรติทหารกล้าเนื่องในวันทหารผ่านศึก ปี 2563 ณ ลานหน้าสโมสรร่วมเริงไชย ค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา

     ซึ่งในช่วงเช้าได้มีพิธีวางพวงมาลาสักการะอนุสาวรีย์ของบรรพชนผู้กล้าหาญ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในค่ายสุรนารี และยังได้มีพิธีทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับทหารผ่านศึกที่ล่วงลับไปแล้ว และเพื่อความเป็นสิริมงคล และหลังจากนั้นได้มีพิธีสวนสนามเพื่อเชิดชูเกียรติทหารกล้าเนื่องในวันทหารผ่านศึก 2563

     สำหรับการสวนสนามเชิดชูเกียรติทหารกล้านั้น หน่วยทหารในกองทัพภาคที่ 2 ทั้งทหารบกและทหารอากาศ ประกอบด้วย กองบังคับการกองผสม ซึ่งจัดจากกองพลทหารราบที่ 3 โดยมี พันเอก ครรชิต ประสินสอย เสนาธิการ กรมทหารปืนใหญ่ที่ 3 เป็นผู้บังคับกองผสม 4 กองพันสวนสนาม และ ตัวแทนทหารผ่านศึก 8 สมรภูมิการรบ

     ท่านแม่ทัพภาคที่ 2 ยังได้มอบเกียรติบัตรแก่ทหารผ่านศึกอาวุโส เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ซึ่งทหารผ่านศึกนั้น เป็นผู้ที่เสียสละแม้กระทั่งเลือดเนื้อและชีวิต หรือพิการทุพพลภาพ เพื่อปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ดังนั้นแล้วในวันที่ 3 ก.พ. ของทุกปี จะได้จัดพิธีต่างๆเพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณความดี และความกล้าหาญของเหล่าบรรดาวีรชนไทย ที่ยอมสละเลือดเนื้อ และชีวิตเพื่อปกป้อง เอกราชอธิปไตยของแผ่นดินไทย และเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก เนื่องใน “วันทหารผ่านศึก”

Total Page Visits: 150 - Today Page Visits: 1

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่ ติดตาม และแผงควบคุมที่มีการเปิด

Pin It on Pinterest

Facebook

YouTube