รองแม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานทอดผ้าป่ามหากุศลไถ่ชีวิตโค-กระบือเฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในโอกาสปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ 67 พรรษา

     พลตรี ยุทธนา เอี่ยมวิจิตร์ รองแม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานทอดผ้าป่ามหากุศลไถ่ชีวิตโค-กระบือเฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในโอกาสปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ 67 พรรษา และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ 41 พรรษา และ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ 87 พรรษา ในปี 2562 นี้

      โดยกองพลทหารราบที่ 3 ร่วมกับวัดศาลาลอย ได้ร่วมกัน จัดพิธีทอดผ้าป่ามหากุศลและไถ่ชีวิตโค-กระบือ เฉลิมพระเกียรติฯขึ้น เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายเป็นพระราชกุศลและเพื่อไถ่ชีวิตโค-กระบือ มอบให้เกษตรกรและทหารกองประจำการที่มีฐานะยากจน ไว้ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ได้การดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2544 จนถึงปัจจุบัน รวมจำนวน 37 ครั้ง ไถ่ชีวิตโค – กระบือไปแล้วกว่า 2,628 ตัว ในครั้งนี้อีก จำนวน 75 ตัว ซึ่งได้มาจากการร่วมบริจาคของผู้มีจิตศรัทรา และรับซื้อจากโรงฆ่าสัตว์ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,420,000 บาท ณ วัดศาลาลอย อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2562

 

Total Page Visits: 50 - Today Page Visits: 1

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการ เพิ่มเติมจากผู้เขียน

ความเห็นถูกปิด แต่ ติดตาม และแผงควบคุมที่มีการเปิด

Pin It on Pinterest

Facebook

YouTube